12 Điều cấm kỵ khi ănthịt lợn bạn nhất định phải biết

Thịt lợn là thực phẩm giàu dinh dưỡng trong bữa cơm gia đình của hầu hết các gia đình Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên cũng giống như 1 số loại thực phẩm khác,bạn cũng cần lưu ý 1 số điều, cụ thể là bạn nên tránh dùng thịt lợn chung với:

Gan dê

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-chung-voi-thit-lon-02

Gan dê không nên ăn chung với thịt lợn

Theo Đông y, thịt lợn ăn chung với gan dê sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ. Đặc điểm chủ yếu trên lâm sàng của chứng khí trệ là trướng đầy bụng, khó chịu và đau, có thể giảm nhẹ khi ợ hơi hoặc trung tiện.

Thịt bò

Thịt lợn không nên ăn cùng hoặc chế biến chung với thịt bò. Theo Đông y, thịt lợn tính hàn, thịt bò tính ôn, chúng không hợp nhau, hạn chế thế mạnh của nhau và làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả 2.

Chim cút

Thịt lợn ăn chung vói chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt.

Đậu tương

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-chung-voi-thit-lon-01

Thịt lợn không nên ăn cùng với đậu tương

Không nên kết hợp thịt heo và đậu tương trong cùng một món ăn. Nghiên cứu cho thấy đậu tương chứa khoảng 60 đến 80% là photpho, chất này ảnh hưởng đến chất lượng của một số loại thực phẩm khi chế biến cùng, chẳng hạn như thịt heo, cá…

Óc, tủy lợn kỵ rượu

Óc, tủy lợn dùng chung với rượu ảnh hưởng xấu đến chức năng tình dục của nam giới.

Xem tiếp:  Sốt xuất huyết lan cả nước, 10 người đã tử vong

Gan lợn kỵ các loại cá

Gan lợn kỵ ăn chung với các loại cá vì dễ bị nổi ung nhọt. Món này cũng kỵ dùng cùng thịt chim sẻ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về những loại thực phẩm nên hạn chế ăn cùng với thịt lợn. Hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích để các bạn áp dụng và duy trì cho gia đình mình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

 Theo Thi Trân/ Vnexpress

Facebook Comments