15/7 Sẽ Khai trương thêm phố đi bộ Bùi Viện

Chiều qua 8/6 cuộc hộp ban lãnh đạo TP.HCM do phó chủ tỉnh UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì đã đưa ra thông báo sẽ khai trương thêm phố đi bộ Bùi viện vào ngày 15/7 tới.

khai-truong-pho-đi-bo-bui-vien-01

Hình ảnh phối cảnh phố bđi bộ Bùi Viện- Ảnh Mai Hoa

Khác với phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi viện sẽ hoạt động từ 19h-2h sáng vào hai ngày cuối tuần, với hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở hai sân khấu từ 20h-22h.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cũng cho biết thêm tất cả các tiết mục biểu diễn ở đây cần chú trọng tính nghệ thuật đường phố, tự nguyện phục vụ, tránh thuê mướn. Ngoài ra du khách cũng có thể trực tiếp thể hiện các tiết mục.

Chia sẻ về quan điểm khai trương bố đi bộ Bùi viện bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết thêm để chuẩn bị cho hoạt động của phố đi bộ, quận đã tiến hành lấy ý kiến, vận động người dân khu vực có liên quan, thông tin đến người dân và các hộ kinh doanh tiến độ thực hiện phố đi bộ. Quận cũng đã tiến hành cho sửa chữa vỉa hè, lát đá granite với tổng kinh phí gần 10,8 tỉ đồng, dự kiến đến tháng 9 sẽ hoàn thành để làm đẹp thêm cho quang cảnh Phố đi bộ.

 

Về giờ hoạt động đến 2h sáng, quận 1 cho biết đề xuất này dựa trên thực tế của khu vực Bùi Viện. Sở Du lịch cho biết thêm, 2h sáng cũng là khung giờ mà các doanh nghiệp trên địa bàn này đề xuất. Về hoạt động nghệ thuật kéo dài trong 2 giờ đồng hồ, ông Trần Vĩnh Tuyến cho rằng thời gian biểu diễn có thể ngắn hơn, “quan trọng là chất lượng nghệ thuật chứ không cần thời gian quá dài”.

Xem tiếp:  Bóng ma khổng lồ trên bầu trời Zambia khiến người dân hoảng sợ

Theo Mai Hoa/ Tuổi trẻ.vn

Facebook Comments