7 kiêng kỵ khi ăn thịt gà có thể bạn chưa biết ?

Từ lâu thịt gà là món ăn thường nhật và khoái khẩu của người dân. Thế nhưng, không phải thịt gà có thể kết hợp với mọi thực phẩm và gia vụ, trong một số trường hợp kết hợp sai có thể gây ra  những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì thế, hãy tìm hiểu một số kiêng kỵ dưới đây để ăn uống 1 cách khoa học và hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất bạn nhé.

thit-ga-01

Những kiêng kỵ khi ăn thịt gà

Kiêng tỏi, rau cải và hành sống: Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Kiêng muối vừng và kinh giới: Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn vừng vị ngọt có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong, kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.
Kiêng ăn với thịt chó và gan chó: Thịt chó và gan chó tính đại nhiệt khi kết hợp với thịt gà dễ “úng khí” sinh chứng kiết lỵ.

Kiêng ăn với cơm nếp: Theo danh y An Nhân, cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Do vậy, ta cũng không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc.

Xem tiếp:  Kinh hoàng thịt thối trữ kho đông lạnh 3 năm, chờ thời cơ xuất bán

Không ăn với cá chép: Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung.

Không ăn với tôm: Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người.

Không ăn với mận: Mận tính ôn sáp nếu ăn với thịt gà sẽ sinh chứng hoắc loạn (thổ tả) ngược tật (sốt nóng sốt rét).

Trên đây là 7 kiêng kỵ khi ăn thịt gà bạn cần nhớ. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn có một chế độ ăn uống khoa học và duy trì một sức khỏe tốt nhất.

Theo afamily.vn

Facebook Comments