Bí quyết tăng cân hiệu quả cho người gầy trong vòng 1 tuần

Cơ thể quá gầy khiến bạn cảm thấy mất tự tin, hơn thế nữa cơ thể gầy cũng đồng nghĩa sức khỏe sẽ khó mà đảm bảo. Bạn muốn tìm một biện pháp tăng cân tự nhiên và an toàn, hãy tham khảo và thực hiện theo 3 nguyên tắc sau để để thấy việc tăng cân không hề khó khăn như bạn nghĩ.

1. Nguyên tắc tập luyện giúp tăng cân

Nhiều người thường nghĩ rằng tăng cân là chỉ cần cải thiện về vấn đề ăn uống, tuy nhiên trên thực tế vấn đề thể dục cũng đóng vai trò cực kì quan trọng. Theo đó, để  bắt đầu kế hoạch tăng cân bạn nên ăn nhẹ trước khi tập: giúp người gầy bù đắp lượng calo tiêu hao trong quá trình vận động và giúp cơ thể vận động tốt hơn. Nên ăn nhẹ 1 tiếng trước khi tập và uống 1 cốc nước 200ml là tốt nhất. Đồng thời chọn các bài tập phù hợp: để đạt được mục đích luyện tập, các bài tập đi bộ, yoga, bơi, tập tạ,… giúp hỗ trợ việc hấp thu dinh dưỡng, kích thích ăn uống, ngủ ngon.

tang-can-01

Luyện tập thể dục đúng cách giúp tăng cân hiệu quả

2. Nguyên tắc ngủ giúp tăng cân 

Ngoài luyện tập thể dục thể thao đúng cách bạn cũng cần duy trì chế đố ngủ đủ giấc. Để tăng cân các chuyên gia y tế khuyến khích bạn nên ngủ đêm đủ 8 tiếng/ngày, ngủ trước 11h đêm. Giấc ngủ đêm rất quan trọng, vì chỉ có giấc ngủ đêm mới sâu giấc. Khi ngủ cơ thể được nghỉ ngơi, giảm tiêu hao năng lượng và đào thải các độc tố.

Xem tiếp:  TP HCM có điểm bán thịt heo 35.000 đồng/kg

3. Nguyên tắc ăn giúp tăng cân nhanh chóng

Đảm bảo đầy đủ các nhóm chất: đạm, béo, tinh bột, vitamin & khoáng chất, đặc biệt là chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại rau xanh, củ quả, tảo Spirulina. Chất chống oxy hóa có tác dụng thanh lọc, thải độc giúp cơ thể khỏe mạnh (ăn ngon, ngủ ngon, hấp thu dinh dưỡng tốt).

Muốn tăng cân nhanh tự nhiên, không còn các nào khác là ăn uống lành mạnh, đủ chất, tuyệt đối không bỏ bữa. Vì thời điểm tăng cân, chúng ta cần nạp thức ăn liên tục để tích lũy năng lượng và không lấy đi những năng lượng dự trữ giúp xây dựng dần các bó cơ.

Bên cạnh đó để kích thích quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng để tăng cân bạn cũng có thể nghĩ đến việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng an toàn theo chỉ dẫn của các bác sĩ.

Trên đây là 3 giải pháp giúp bạn tăng cân an toàn và nhanh chóng. Hi vọng các bạn cảm thấy hữu ích và sớm áp dụng để duy trì một vóc dáng khỏe đẹp, một sức khỏe tốt.

 Theo Thanhnien.vn

 

 

Facebook Comments