Bphone 2 và những kỳ vọng mới

Bphone là mẫu điện thoại thông minh ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện do Bkav tổ chức ở Hà Nội vào tháng 5/2015, ở thời điểm này Bphone nhận được sự đánh giá cao ở cấu hình phần cứng khi đi kèm màn hình 5 inch full HD, chip snapdragon 801 cao cấp, ram 3 gb và camera 13mp ở mặt say và mặt trước là 5mp.

Bphone cũng được thiết kế khá mỏng có khung viền bằng nhôm và trang bị hai mặt kính cường lực, pin 3.000 mAh và tính năng sạc nhanh Quick charge 2.0

Sau khi ra mắt thị trường, rất nhanh Bphone đã nhận được nhiều sự quan tâm từ giới công nghệ và truyền thống khi trở thành sản phẩm đầu tiên do người Việt nghiên cứu và phát triển. Mặc dù vậy trên cơ sở được đánh giá cao bằng cách thiết kế hiện đại thì cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều nhận xét yếu kém dành cho Bphone.

Bản báo cáo những ngày đầu mở bán Bphone, Bkav đã gây bất ngờ khi cho biết với giới báo chí rằng công ty đã nhận được tổng cộng gần 12.000 đơn đặt hàng Bphone các loại (đơn đặt hàng ảo bị loại bỏ), trong đó bản 16 GB là lựa chọn thu hút nhiều sự quan tâm nhất với con số chiếm đến 50%.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2015 theo ghi nhận thì sản lượng Bphone bán ra là khá thấp so với mục tiêu mà Bkav hướng đến. Nguyên nhân chính vì treent hị trường có rất nhiều thiết bị có thiết kế và cấu hình tương tự Bphone được bán với giá thấp hơn đến vài triệu đồng. Không những thế sản phẩm này còn gặp nhiều lỗi trong quá trình sử dụng khiến người dùng mất niềm tin.

Xem tiếp:  Hình ảnh đầu tiên của Toyota Camry 2018

Uy tín của Bphone trên thị trường ngày càng giảm khi có một số phát hiện cho thấy rằng Bkav thậm chí còn cử nhân viên mình đi mua sản phầm khiến giới công nghệ bóc mẽ.

Bphone 2 và những kỳ vọng

Theo tiết lộ từ Giám đốc truyền thông của Bkav – bà Đỗ Thu Hằng, Bphone 2 sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 8 thông qua sự kiện do Bkav tổ chức tại Hà Nội với quy mô hoành tráng hơn lần đầu. Được biết, ở lần ra mắt Bphone bphone-2-va-nhung-ky-vong
Mặc dù vị lãnh đạo của Bkav này không cung cấp thông tin về sự kiện cũng như những tính năng chính có trên Bphone 2 nhưng nhiều người kỳ vọng ở thế hệ thứ 2, Bkav sẽ rút ra nhiều bài học và tung ra một sản phẩm thực sự có giá trị.

Sẽ không quá bất ngờ khi Bphone 2 sẽ đi kèm với các cấu hình phần cứng mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại, giống như những gì mà Bkav đã làm với Bphone. Đó có thể là smartphone với chip Snapdragon 835 mới nhất từ Qualcomm, RAM 4 GB hoặc 6 GB cùng nhiều tùy chọn lưu trữ khác nhau.

Có nhiều khả năng Bphone 2 sẽ được Bkav trang bị hệ thống camera kép với chức năng tương tự iPhone 7 plus của apple. Chính điều này sẽ giúp sản phẩm hoàn thiện hơn về vấn đề chụp ảnh mà Bphone đã mắc phải trong khả năng chụp trước lấy nét sau buộc Bkav phải sử dụng ảnh cũ trên mạng để minh họa khả năng này trong buổi slide ra mắt Bphone

Xem tiếp:  BMW 7 Series được sản xuất tại Indonesia

Nhiều khả năng Bphone 2 cũng sẽ được Bkav trang bị hệ thống camera kép với chức năng tương tự iPhone 7 Plus của Apple. Điều này sẽ giúp sản phẩm hoàn thiện hơn về chất lượng ảnh chụp, điều mà Bphone đã gặp vấn đề trong khả năng chụp trước lấy nét sau, buộc Bkav phải sử dụng ảnh cũ trên mạng để minh họa khả năng này trong slide ra mắt Bphone.

Facebook Comments