Cắm chông trong vườn hoa: ngăn chó hay bẫy người

Đó là cách mà quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã làm để ngăn chó thả rông vào khu vực hoa. Hàng ngàn cọc tre sắt nhọn đã được cắm xuống đất trong khuôn viên vườn hoa 19-8.

Hàng ngàn cọc tre sắc nhọn được cắm quanh vườn hoa.

Với chiều dài khoảng 50cm, những thanh tre vót nhọn được cắm ngay cạnh lối đi gây nguy hiểm cho người đi đường và làm mất mỹ quan đô thị, tạo hình ảnh phản cảm cho nhiều du khách nước ngoài.

Sáng 10-4, một nhân viên Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội chăm sóc tại vườn hoa cho biết khoảng 1 tuần trước, sau khi trồng hoa, xí nghiệp 1 đã cắm chông để ngăn chó thả rông xâm hại hoa.

Những cọc sắt có chiều dài khoảng 50cm nếu trẻ chơi đùa ngã vào thì rất nguy hiểm.

Chị Nguyễn Thu Hà – giáo viên trường Mầm non B Hà Nội chia sẻ: “Cắm chông ngay cạnh vỉa hè khiến mỗi khi đưa các cháu ra tập thể dục, giáo viên phải luôn miệng nhắc nhở và kèm cặp các cháu để tránh gặp nguy hiểm. Để ngăn chó vào vườn hoa theo tôi có thể dùng cách khác chứ không nên cắm chông như vậy.”

Bà Đặng Thị Lược (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bày tỏ: “Theo tôi phải dẹp bỏ những chông nhọn vì người già bị tai biến và các cháu nhỏ vui chơi ngã vào rất nguy hiểm…”.
Ông Phạm Tuấn Long – phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết UBND quận đã chỉ đạo khắc phục sau khi xảy ra tình trạng cắm chông ở vườn hoa 19-8.

Nhiều người bày tỏ sự phản đối cách làm phản cảm và cũng rất nguy hiểm này.

“Trồng hoa và làm hàng rào là do Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội chịu trách nhiệm. Sáng nay sau khi nắm được thông tin chúng tôi đã yêu cầu điều chỉnh. Việc mới trồng cây phải làm hàng rào bảo vệ là tất yếu…” – ông Long cho biết.

Xem tiếp:  Bắc Kinh lắp máy nhận diện khuôn mặt để chống nạn ăn trộm giấy vệ sinh

Ông Nguyễn Xuân Hưng – phó tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội nói: “Vườn hoa 19-8 thuộc sự quản lý của quận Hoàn Kiếm vì đã phân cấp quản lý. Bên công ty cây xanh chỉ làm theo kế hoạch của quận”.

Facebook Comments