Cô gái không biết bơi nhảy sông cứu người, thoát chết thần kỳ nhờ thân hình béo phì

Dù không biết bơi nhưng người phụ nữ này vẫn nhảy xuống sông cứu người và rơi vào vùng nước xoáy. Tuy nhiên, nhờ trọng lượng cơ thể người phụ nữ đã thoát chết thần kỳ sau khi nổi lềnh bềnh trên mặt nước suốt nhiều tiếng đồng hồ.

Khoảng 23g25 ngày 24/3, một người phụ nữ tên Lưu Phương (23 tuổi) đã liều mình nhảy xuống sông cứu người chết đuối tại đoạn sông Trường Giang chảy qua thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, dù cô gái này không hề biết bơi. Quá trình cứu người Lưu Phương đã bị cuốn vào dòng nước xoáy và biết mất không chút tăm hơi.

Người phụ nữ tên Lưu Phương đã liều mình cứu người chết đuối dù không biết bơi.

Người phụ nữ tên Lưu Phương đã liều mình cứu người chết đuối dù không biết bơi.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng cảnh sát địa phương đã nhanh chóng tới hiện trường tìm kiếm cô gái dũng cảm người Thành Đô. Thế nhưng, nhiều tiếng đồng hồ đã trôi qua mà người ta vẫn không thấy bóng dáng của Lưu Phương đâu. Cả gia đình Lưu Phương mòn mỏi chờ đợi trong lo âu, thậm chí họ đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận hung tin…thì bỗng nhiên chồng của Lưu Phương lại đột ngột nhận được điện thoại của vợ thông báo bình an.

Địa điểm Lưu Phương bất ngờ tỉnh lại cách nơi cô bị rơi xuống nước khoảng 1km.

Địa điểm Lưu Phương bất ngờ tỉnh lại cách nơi cô bị rơi xuống nước khoảng 1km.

Thì ra, sau khi bị rơi xuống nước, Lưu Phương đã ngất lịm và không còn nhớ được bất cứ thứ gì. Cô chỉ biết, khi tỉnh lại đã thấy mình đang trôi dạt trên sông và nhanh chóng tiếp cận được một con thuyền ở gần đó.
Được biết, địa điểm Lưu Phương bất ngờ tỉnh lại cách nơi cô bị rơi xuống nước khoảng 1km. Theo các chuyên gia, người phụ nữ này có thể may mắn sống sót là nhờ vào thân hình quá khổ của cô. Bởi mỡ nhẹ hơn nước nên khi bị rơi xuống sông và mất đi tri giác (hay còn gọi là hiện tượng “chết giả”), Lưu Phương không những chẳng bị chìm mà còn nổi lềnh bềnh trên mặt nước rồi bị trôi dạt ra xa.

Lưu Phương (ngoài cùng bên phải ảnh) cùng người nhà đến sở cảnh sát nhận khen thưởng vì hành động dũng cảm của chị.

Lưu Phương (ngoài cùng bên phải ảnh) cùng người nhà đến sở cảnh sát nhận khen thưởng vì hành động dũng cảm của chị.

Câu chuyện về kỳ tích sống sót của Lưu Phương lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý cực lớn từ dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Nhiều người hài hước bình luận: “Cứ tưởng béo là xấu, là mang lại nhiều bệnh tật, ai dè là cũng có lúc thân hình quá khổ lại cứu được người.”, “Thế mới thấy béo không hẳn là cái tội, mà chủ yếu là do bạn sử dụng “cái béo” chưa đúng lúc mà thôi,”, “Thôi thôi, từ mai dẹp không có ăn kiêng ăn kiếc gì nữa nhé! Cứ béo đi cho lành, tôi cũng không biết bơi đâu.”, “Hóa ra cũng có lúc béo mang lại nhiều lợi ích đấy chứ!”

Facebook Comments
Xem tiếp:  Phát hiện người đã chết vẫn có ý thức? Bạn có tin không?