Có nên xây nhà trọn gói, lợi ích và hạn chế khi xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói được hiểu là hình thức xây nhà chìa khóa trao tay, nhà thầu sẽ xây dựng căn nhà của bạn theo chu trình từ lúc tư vấn thiết kế, xin phép xây dựng, đến việc thi công xây dựng và bàn giao nhà. Vậy có nên xây nhà trọn gói? và lợi ích khi xây nhà trọn gói là gì? mời quý vị cùng tham khảo bài viết này nhé.

co-nen-xay-nha-tron-goi
Có nên xây nhà trọn gói

Có nên xây nhà trọn gói?

Để trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không, trước hết mời quý vị cùng tìm hiểu về quy trình chuẩn bị trước khi xây dựng căn nhà gồm những gì.

– Đầu tiên chuẩn bị chi phí
– Tìm lựa chọn đơn vị thiết kế
– Làm thủ tục xin giấy phép xây dựng
– Chuẩn bị vật liệu xây dựng, tìm nhà thầu thi công và tiến hành thi công công trình.

Đó là những công việc mà chủ nhà cần phải làm khi chuẩn bị xây dựng nhà. Tuy nhiên nếu lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói, chủ nhà sẽ chỉ mất thời gian tìm kiếm nhà thầu uy tín, còn lại mọi việc về thiết kế, giấy tờ, mua vật tư thì nhà thầu trọn gói sẽ làm hết. Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích khác khi chọn xây nhà trọn gói, tôi sẽ nói ở cuối bài viết. Như vậy, để trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói thì câu trả lời sẽ là có, và tất nhiên quý vị cần phải tìm được nhà thầu uy tín, chất lượng.

Xem tiếp:  Thiết kế nhà ngang 6m dài 10m đẹp làm bao ánh nhìn say đắm

Lợi ích khi xây nhà trọn gói

– Xây nhà trọn gói sẽ tiết kiệm thời gian xây dựng.

Khi nhân thi công trọn gói, nhà thầu sẽ quản lý tất cả các hạng mục thi công phần thô đến hoàn thiện. Bằng kinh nghiệm nhà thầu sẽ dễ dàng hơn trong việc triển khai chuẩn bị và thi công giúp tiết kiệm được thời gian thi công xây dựng.

– Tiết kiệm được công sức

Bạn sẽ không còn phải tốn công đi mua vật tư, vật chuyển vật tư sao cho đáp ứng đầy đủ để thợ thầy thi công, thay vì đó, nhà thầu sẽ lo làm những việc này.

– Đảm bảo yêu cầu kĩ thuật, chất lượng xây dựng, tính thẩm mỹ cho công trình.

Nhà thầu uy tín với đội ngủ kỹ sư chất lượng, trong quá trình thi công sẽ có sự tổ chức tốt, giám sát chặt chẽ giúp công trình thực hiện đúng như bản vẽ thi công. Ngoài ra trước khi thi công, khách hàng sẽ được nhà thầu tư vấn thiết kế bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

– Không lo làm phát, phát sinh chi phí

Khi phương án thi công được thống nhất giữa nhà thầu vào chủ đầu tư thì nhà thầu sẽ đưa ra những mức dự toán toàn bộ chi phí đầy đủ để hoàn thiện công trình. Do vậy, chủ nhà chỉ cần chuẩn bị đủ tiền theo trong hợp đồng, mà không phải sợ phát sinh. Bởi vì những nhà thầu xây dựng uy tín hiện nay khi làm việc sẽ có điều khoản cam kết không phát sinh trong hợp đồng.

Xem tiếp:  Những mẫu nhà 2 tầng đẹp 100m2 "mê hoặc" bất kì ai

>> Tham khảo ngay: báo giá xây dựng nhà phố trọn gói mới nhất

Hạn chế khi xây nhà trọn gói

Chủ đầu tư không an tâm về chất lượng vật tư: Đây được xem là tâm lý chung của nhiều chủ đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, nếu đã chọn lựa đúng nhà thầu xây dựng uy tín thì quý vị sẽ không phải lo việc sử dụng vật tư kém chất lượng hay rút ruột công trình. Bời vì đã nói đến sự uy tín thì công ty nhà thầu đã thực hiện cho hàng trăm công trình, nên điều này luôn luôn được đảm bảo.

Chi phí cao hơn so với việc chủ nhà tự thi công: Chắc chắn chi phí sẽ có mức cao hơn so với việc thi công, bởi vì khi xây nhà trọn gói nhà thầu còn phải tính thêm chi phí quản lý, lãi suất và sẽ tùy thuộc vào quy mô của từng công trình thi công.

co-nen-xay-nha-tron-goi

Bài viết chia sẽ về vấn đề có nên xây nhà trọn gói đang được nhiều gia đình thắc mắc hiện nay. Chúc quý vị nhanh chóng sở hữu ngôi nhà đẹp đúng như ý muốn.

Xem nhiều thông tin về xây dựng hơn nữa tại website: xaydungnamlong.com

Facebook Comments