Cụ ông 146 tuổi đã đạt đến cảnh giới trường sinh bất tử

Mới đây, cụ ông Saparman Sodimejo, người sống thọ nhất từng được ghi nhận trong Sách Kỷ lục Guinness thế giới đã tổ chức sinh nhật lần thứ 146. Mặc dù đã sẵn sàng đón nhận cái chết từ lâu nhưng cụ ông vẫn đều đặn thổi nến.
Theo tờ The Sun (Anh), cụ ông Saparman Sodimejo hay còn được biết đến với tên gọi Mbah Gotho sống tại huyện Sragen, tỉnh Trung Java, Indonesia. Sinh ra trong gia đình có 10 anh chị em. Nhưng cụ đã sống lâu so với 10 anh chị em, 4 bà vợ và các cháu. Người vợ cuối cùng của cụ đã chết cách đây 29 năm.Thậm chí, tất cả con cái của cụ đều đã qua đời hết và chỉ còn mình cụ sống sót. Hiện cụ sống với cháu chắt của mình.

cu-ong-song-tho-146-tuoi-indonesia

Cụ ông hạnh phúc bên đàn cháu và chắt của mình.

Hiện tại, cụ không còn nhớ ngày sinh của mình nữa nhưng ông biết mình từng làm việc tại nhà máy sản xuất đường năm 1880, tấm chứng minh thư cũng ghi rõ ràng ngày sinh của cụ là 31/12/1870.

cu-ong-song-tho-146-tuoi-indonesia-2

Thẻ căn cước của cụ Saparman ghi ngày sinh 31/12/1870.

Vợ chồng cháu nội cùng rất nhiều cháu chắt họ hàng đều đến chung vui lễ kỉ niệm ông cụ chính thức tròn 146 tuổi vào ngày cuối cùng của năm 2016 vừa qua.

cu-ong-song-tho-146-tuoi-indonesia-3

Ông Suryanto, cháu trai của cụ Saparman cho biết, năm 122 tuổi, ông mình đã chuẩn bị tinh thần nhưng dường như thần chết vẫn chưa “gõ cửa” với ông: “Bia mộ đã có từ năm 1992, cách đây 24 năm”.

Xem tiếp:  Việt Nam xếp thứ 40 trong danh sách nơi đáng sống nhất thế giới

Trong 6 tháng trở lại đây, sức khỏe của cụ Saparman đã có dấu hiệu yếu hơn. Cụ phải ăn bón bằng thìa cũng như không thể tự mình tắm rửa được nữa. Tuy nhiên cụ vẫn có thể đi lại, ăn được mọi thứ và không bao giờ đau ốm, cụ còn có sở thích nghe đài.

Gần đây, cụ Gotho chia sẻ với truyền thông địa phương: “Điều mà tôi muốn bây giờ là được chết”. Ở độ tuổi 146, cụ Gotho vẫn có thể tự đi đứng một cách khỏe mạnh. Một thành viên gia đình cho biết: “Cụ ăn dễ và chưa bao giờ bị bệnh cả”.

cu-ong-song-tho-146-tuoi-indonesia-4

Ở tuổi 146, cụ Gotho vẫn có thể đi lại bình thường.

Hiện tại, các tài liệu lưu trữ về cụ Saparman mới chỉ được chính quyền Indonesia xác nhận, nhiều chuyên gia vẫn nghi ngờ tuổi thực của cụ Gotho. Vì thế cụ vẫn chưa được thế giới công nhận cũng như không được ghi tên vào sách kỉ lục Guinness. Được biết trước đó cụ bà người Pháp Jeanne Calment, qua đời năm 1997, đạt kỉ lục Guinness cho tuổi thọ 122 tuổi, ít hơn cụ Gotho tới 24 tuổi.

Facebook Comments