Đêm giao thừa người dân các nước làm gì?

Năm mới đến mọi người ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức đón mừng. Với mọi người ở các nước khác nhau thì sẽ đón Tết ở những thời điểm khác nhau và đặc biệt là những phong tục mừng giao thừa cũng khác nhau. Từ ăn 12 trái nho khi chuông nhà thờ điểm 12 tiếng hay mặc đồ lót màu đỏ vào những ngày đầu tiên của năm mới.

dem-giao-thua-nguoi-dan-cac-nuoc-lam-gi

Tiệc tất niên ở Edinburgh, thủ đô Scotland (Anh): Ở Edinburgh đêm giao thừa là một dịp lễ kéo dài 3 ngày. Vào ngày 30/12, hơn 8.000 người cầm đuốc tạo thành “một dòng sông lửa” kéo dài từ quảng trường Parliament tới đồi Calton. Vào đêm cuối năm, người dân thường tụ họp, uống rượu whisky và nhảy điệu nhảy truyền thống.

dem-giao-thua-nguoi-dan-cac-nuoc-lam-gi

Ăn bắp cải ở Mĩ: Hàng năm, cứ vào đêm giao thừa, hàng ngàn người dân Mỹ lại tập trung ở Quảng trường Time. Họ đứng sát bên nhau để cùng nhau chờ đợi giây phút chuyển giao của năm mới. Đúng vào 0h ngày 31/12, thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa và hàng triệu mảnh giấy màu sặc sỡ sẽ được tung xuống quảng trường từ trên cửa sổ của các tòa nhà cao tầng xung quanh. Mọi người sẽ cùng ôm hôn bạn bè, người thân theo những điệu nhạc vui vẻ. Song không phải ai cũng biết, vào năm mới người Mỹ ăn rất nhiều bắp cải với hi vọng sẽ mang đến cho mình may mắn và tiền bạc.

Xem tiếp:  Tôn trọng và bảo vệ sắc đẹp trời cho

dem-giao-thua-nguoi-dan-cac-nuoc-lam-gi

Ăn nho ở Tây Ban Nha: Người dân Tây Ban Nha có truyền thống ăn 12 quả nho khi nghe 12 tiếng chuông nhà thờ lúc giao thừa sau mỗi tiếng chuông, mỗi người lại cho một trái nho vào miệng và thầm cầu nguyện., . Điều thú vị là sau mỗi tiếng chuông, hầu như không ai nuốt kịp hết những trái nho và như thế khi năm mới đến, trong miệng mỗi người đều đang đầy chặt loại quả này. Mọi người nhìn nhau cười và càng làm cho việc nuốt số nho trong miệng khó khăn hơn. Bạn có thể thực hiện truyền thống thú vị này cùng mọi người ở quảng trường Puerta del Sol, Madrid.

dem-giao-thua-nguoi-dan-cac-nuoc-lam-gi

Mặc đồ lót sặc sỡ tại Mexico: ở “đất nước của các hoa hậu thế giới” Venezuela, mọi người cả nam lẫn nữ đều thích mặc đồ lót màu vàng vào ngày đầu năm. Họ cho rằng làm như thế sẽ được may mắn suốt năm sau. Và những cô gái còn đang trong cảnh “phòng không nhà trống” sẽ tìm được tình yêu trong năm mới.

dem-giao-thua-nguoi-dan-cac-nuoc-lam-gi

Đập bát đĩa ở Đan Mạch: Ở Đan Mạch, người ta thường để dành những chiếc đĩa cũ, vỡ. Vào đêm giao thừa, họ sẽ đem tới nhà của người thân hay bạn bè mình và đập vào cửa trước và vứt xung quanh . Sáng hôm sau, nhà nào tìm thấy nhiều mảnh xung quanh thì chứng tỏ bạn càng được yêu quý.

dem-giao-thua-nguoi-dan-cac-nuoc-lam-gi

Nhảy qua 7 con sóng ở Brazil: Vào đêm giao thừa người dân ở đây sẽ lần lượt nhảy qua 7 con sóng vì họ tin rằng điều đó sẽ mang lại may mắn cả năm. Bạn có thể đón năm mới trong tiết trời ấm áp trên bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, và sẽ có thêm điểm cộng khi trang phục của bạn là đồ trắng (đem lại hòa bình) và chuẩn bịmột bó hoa để ném xuống nước (dâng nữ thần biển).

Xem tiếp:  Vẻ đẹp mê hồn của thác nước đóng băng trong giá lạnh

dem-giao-thua-nguoi-dan-cac-nuoc-lam-gi

Đánh 108 tiếng chuông ở Nhật: Vào đêm giao thừa, các ngôi đền Phật giáo sẽ cùng lúc đánh 108 tiêng chuông để xua tan tà ma và những điều không may mắn trong năm cũ . Nếu tới Tokyo, bạn có thể tham gia phong tục này ở đền Zojoji.

dem-giao-thua-nguoi-dan-cac-nuoc-lam-gi

Lễ hội Junkanoo ở Bahamas: Junkanoo là lễ hội diễn ra vào ngày Boxing và ngày đầu năm mới. Đây là dịp bạn không nên bỏ qua khi tới Nassau vào mùa đông. Bữa tiệc kéo dài từ 2h đến 10h, với lễ diễu hành của nhiều nhóm vũ công, các ban nhạc trong trang phục độc đáo.

Facebook Comments