Điều kì lạ cảy ra hàng mấy trăm năm qua ở ‘ Thôn Bát Quái’ ngay cả khoa học cũng khó tinh

hinh-anh-lang-bat-quai

Thôn Thái Cực Tình Thượng hay còn gọi là thôn Du Nguyên nằm ở huyện Vũ Nghĩa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc , theo như ghi chép trong “ Du Thị Tông Phổ”  thì thôn  được xây dựng ở thời hoàng đế Chu Nguyên Chương do Lưu Bá Ôn thiết kế xây dựng.

hinh-anh-thon-bat-quai

Người xưa tương truyền rằng, Du Lai là con trai đời thứ 5 của gia tộc họ Du trong thôn Du Nguyên – người từng là bạn thân thiết với Lưu Bá Ôn. Lưu Bá Ôn là một nhà chiến lược gia tài ba, người đã lập pháp tứ danh trong sử sách Trung Quốc, với khả năng tinh thông phong thủy và nhiều loại thuật khác. Theo người dân gian kể lại, ông là người đa mưu túc trí chẳng khác nào thần tiên sống và một nhân vật được trọng vọng như Gia Cát Lượng. Đến năm 1349( Chí Chính Thứ 9) ông lui về ở ẩn tại quê nhà. Trong lúc lên đường ông dừng chân tại Thôn Du Nguyên để thăm Du Lai. Vào thời điểm ấy, làng Du Lai gặp hạn hán, nạn đói, dịch bệnh, mọi người đều thoi thóp để sống qua ngày. Khi gặp được Lưu Bá Ôn, Du Lai mừng rỡ nhờ ‘ tri kỉ’ tìm kế sách.

 

hinh-anh-thon-bat-quai

Nhờ vào bản lĩnh và trí tuệ hơn người, tinh thông thiên văn địa lí, sau khi phác khảo chi tiết địa thế của thôn Du Nguyên, Lưu Bá Ôn cho hay: “ Thôn được bao quanh bời 11 ngọn núi , sở hữu năng lượng của tài hoa và may mắn, nhưng lại xuất hiện một dòng suối chảy một mạch thẳng qua làng tạo thành chướng vật  làm vận may tẩu ra khỏi thôn. Nếu cho dòng sông uốn cong vào thôn, cùng với 11 ngọn đồi theo bố cục của thái cực sẽ tạo nên 12 cung hoàng đạo, khí tốt của thôn sẽ được vững bền.

Xem tiếp:  Việt Nam chế tạo ra máy bán phở tự động

hinh-anh-thon-bat-quai

Sau khi phân tích địa thế ở đây, ông vẽ hẳn ra bố cục Thiên cang dẫn nhị thập bát tú, mách dân làng đối chiếu với hình dạng của sao để đào 7 ao nước mới. Du Nguyên đối chiếu với bản vẽ chòm sao Đại Hùng và bào con cháu họ Du khi thi công phải làm đúng y hệt cách bố trí của Lưu Bá Ôn.

hinh-anh-thon-bat-quai

Kì lạ thay, kể từ sau lần đó, thôn Du Nguyên lại trở về với vẻ yên bình như xưa không còn hạn hán, dịch bệnh. Mọi người sống trong hoàn bình, ấm no hạnh phúc. Không chỉ đạt nhiều thành rựu về kinh tế từ triều nhà Minh sang triều Thanh, thôn còn nổi tiếng về hiền tài nước nhà. Nơi đây là nơi lớn lên của 260 nhân vật đỗ đạt và được giữ trọng trách cao trong triều đình.

hinh-anh-thon-bat-quai

Kinh ngạc hơn. Thôn Du Nguyên luôn có mưa vào ngày 26 tháng 6 âm lịch và chưa bao giờ ngoại lệ. Tám con cá chép điêu khắc trong Thanh Viễn Đường luôn biến đổi màu sắc tương ứng với các mùa. Những cây sồi trắng mọc lên trên phần đất hình con cá Âm của Thái cực đồ ngay lối đi của cổng lớn, có cây đã hơn 600 tuổi  với chiều cao 27 mét được mệnh danh là “ Bạch Lịch Vương của Chiết Giang”.  Về cái ao Ngọc Hành Đường của Thất Tình Đường, nếu trong làng có người lấp nó lại để xây nhà thì chắc chắn nhà đó sẽ bị hỏa hoạn.

Xem tiếp:  Phát hiện "vật thể lạ" kỳ quái bên bờ sông, người đàn ông rùng mình khi biết chân tướng

Còn rất nhiều điều huyền bí nơi đây mà các nhà khoa học cũng không thể giải thích được: từ việc quanh năm Đường Du Thị không có mạng nhện đến chim chóc không đi đêm đã kích thích óc suy đoán và trí tưởng tượng của nhiều người trên khắp thế giới

Facebook Comments