Giữa tình cảm và lý trí, trái tim thầy Park như chia đôi

Số phận thật trớ trêu với HLV Park Hang Seo khi chỉ trong 8 tháng, ông có đến hai lần phải dẫn quân đối mặt với đội bóng quê hương Hàn Quốc. Giữa tình cảm và lý trí, trái tim thầy Park như chia đôi…

trai-tim-thay-park-nhu-chia-doi

HLV Park Hang Seo bước vào phòng họp báo sau trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria giữa những tràng pháo tay giòn giã chúc mừng chiến thắng. Ông giơ tay chào mọi người kèm nụ cười thật tươi. Nhưng cũng liền sau đó, giọng ông trầm lại, môi mím chặt hơn bởi ông biết sắp đối diện với những câu hỏi hóc búa từ giới truyền thông.

Thật vậy, ở buổi họp báo đó, giới truyền thông Việt Nam không quá tập trung vào những đánh giá và nhận xét về trận thắng Olympic Syria, mà rất nhiều người đã chuẩn bị sẵn những câu hỏi dành cho HLV Park Hang Seo liên quan đến trận bán kết. Thậm chí, đến trước buổi tập hôm qua của Olympic Việt Nam, ông Park cũng được giới truyền thông “chăm sóc” kỹ càng về vấn đề này trong buổi phỏng vấn nhanh.

Dường như đã chuẩn bị từ trước, HLV Park Hang Seo trả lời khá mạch lạc về các câu hỏi xung quanh trận đấu và xung quanh Olympic Hàn Quốc. Ông chia sẻ: “Hàn Quốc là quê hương tôi và tôi yêu mến đất nước mình, luôn mong muốn những điều tốt đẹp đến với Tổ quốc. Nhưng tôi đang làm việc tại Việt Nam và là HLV trưởng nên tôi phải hết mình với công việc. Tôi sẽ cố gắng làm những gì tốt đẹp nhất, không làm NHM Việt Nam thất vọng”.

park-hang-seo

Park Hang Seo

Tất nhiên, dù là người cứng rắn đến mấy thì ông Park cũng phải đối mặt với thực tại và việc ông cho biết “sẽ không làm các CĐV Việt Nam thất vọng” đã cho thấy được sự chuyên nghiệp. Thật ra, ông Park từng tuyên bố gạt chuyện tình cảm sang một bên để dồn sức cho công việc trước trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc tại VCK U23 châu Á 2018. Thế nên, NHM Việt Nam có quyền tin tưởng hoàn toàn vào sự chuyên nghiệp, rạch ròi giữa công việc và tình cảm của chiến lược gia lão luyện Park Hang Seo.

Xem tiếp:  Tôn trọng và bảo vệ sắc đẹp trời cho

Suốt 2 ngày qua, HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Lee Young Jin đã phải suy nghĩ rất nhiều về trận bán kết lịch sử của Olympic Việt Nam. Những cuộc trao đổi kéo dài nhiều giờ đồng hồ để phân tích đối thủ cũng như đưa ra kế sách cho đội nhà trong trận đấu được dự báo rất khó khăn.

“Tôi từng nhiều năm làm việc tại các giải bóng đá ở Hàn Quốc nên có chút lợi thế là nắm bắt được đối thủ. Nhưng mình biết về họ thì BHL Olympic Hàn Quốc cũng rất am tường về mình. Ngay cả giải giao hữu Tứ hùng hồi đầu tháng 8 vừa qua tại Hà Nội, họ cũng cử hai người đến sân Mỹ Đình để ghi hình các trận đấu của Olympic Việt Nam. Nói như thế để thấy rằng, Olympic Hàn Quốc rất tôn trọng và nghiêm túc khi nghiên cứu đối thủ”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo còn cho biết thêm, đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Kim Hak Bum là bạn thân của ông, nhưng điều đó không chi phối đến những quyết sách hay cách bày binh bố trận của ông cho trận bán kết. “Chắc chắn sẽ là một trận đấu rất cảm xúc. Tôi sẽ luôn tâm niệm rằng mình đang làm việc ở Việt Nam và hết lòng vì công việc. Tất cả các CĐV Việt Nam đang mong chờ chúng tôi chiến thắng”, ông Park tái khẳng định.

Xem tiếp:  Hữu Thắng: Thua một cuộc đấu, mất một con đường

Nguồn: Bongdaplus.vn

Facebook Comments