Hàng loạt Website sân bay bị tin tặc tấn công

Sau Tân Sơn Nhất, lần lượt các website sân bay Rạch Giá, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Liên Khương, Buôn Ma Thuột… đều bị tin tặc tấn công, không thể truy cập được. Lực lượng chức năng đã cô lập các website này để tránh lây lan hệ thống. 

Khoảng 19g, ngày 10/3 website của sân bay Rạch Giá đã bị tin tặc tấn công. Trên màn hình website hiện lên hình ảnh bị hacker xâm nhập.

Cùng lúc đó, trang web của sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) cũng bị thay đổi giao diện sau đó thì ngừng mọi hoạt động.Tin tặc chỉ thay đổi giao diện một trang chuyên mục bên trong và để lại thông tin về hacker mang tên Dominic Haxor. Đến sáng ngày hôm nay, các website vẫn chưa được khôi phục.

Theo môt nguồn tin, tin tặc tấn công các trang web của các sân bay đều cùng là một người Việt Nam lấy tên là Dominic Haxor

Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa, Ông Phạm Ngọc Kình, cho biết, phát hiện sự cố, cảng đã tạm dừng hoạt động website để xử lý. Các hoạt động khác của sân bay như làm thủ tục, thông báo chuyến bay… đã được bảo mật, tách riêng nên tin tặc không truy cập được, hoạt động điều hành bay vẫn diễn ra bình thường.

Ông Kình đồng thời khẳng định “tin tặc không phá hoại dữ liệu nên không có thiệt hại”. Tuy nhiên, lãnh đạo sân bay đã yêu cầu đơn vị bảo trì có biện pháp tăng cường bảo mật và sân bay thành lập tổ an toàn an ninh mạng hàng ngày kiểm tra để xử lý sớm những sự cố phát sinh.

Xem tiếp:  Cả gia đình bị truy sát trong đêm, 4 người nhập viện

Đại diện khác của Cục Hàng không cũng cho hay, sau sự cố, các cảng hàng không đã ngắt hoạt động trang web, cô lập hệ thống để phòng ngừa lây lan. Cục đang yêu cầu các sân bay và đơn vị công nghệ thông tin báo cáo sự việc, có biện pháp xử lý.

Facebook Comments