Hàng trăm công nhân ở Bình Dương nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Ngày 28/6 sau bữa ăn trưa trong công ty, hàng trăm công nhân tại khu công nghiệp Bàu Bàng (xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) bị nôn ói, khó thở hàng loạt phải nhập cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm.
Đến 17h30 cùng ngày gần 200 công nhân Công ty TNHH T.O.P Outdoor Vina (chuyên gia công dù, vốn Hàn Quốc) tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vẫn đang được cấp cứu tại các cơ sở y tế quanh khu vực nghi ngộ độc thực phẩm.

hang-tram-cong-nhan-bi-ngo-doc-thuc-pham-01

Hàng trăm công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Theo các công nhân ở đây cho biết khoảng 11h30 cùng ngày, hàng trăm công nhân ăn cơm trong công ty với các món: trứng luộc, bò xào, canh rau ngót. Sau khoảng một tiếng đồng hồ thì hàng trăm người đồng loạt có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở, nôn ói, ngất xỉu. Cũng theo một số công nhân trong công ty, trong bữa cơm trưa nhiều người phát hiện trong trứng luộc có dòi nên phản ảnh lên công ty. Tuy nhiên khoảng một giờ sau thì xảy ra vụ việc.

Các công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm đều được đưa đến bệnh viện đa khoa Mỹ Phước (thị xã Bến Cát)  để cấp cứu, các bác sĩ tại đây cho biết đến 17h30 cùng ngày, vẫn còn hàng trăm công nhân nằm tại phòng khám để theo dõi sức khỏe. Đa số số công nhân này đều có có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn. Đến tối sức khỏe của nhiều công nhân đã khá hơn, có khoảng có 15 người được xuất viện. Hiện tại chi cục vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đang phối hợp với các đơn vị để xác minh nguồn gốc thực phẩm tại công ty để làm rõ.

Xem tiếp:  Để 60.000 con ong bâu kín mặt, chàng trai vẫn thản nhiên nói chuyện đọc sách

 Theo Xuân An/tuoitre.vn

Facebook Comments