Năm tuất, nói chuyện chó “Lòng trung thành”

Chủ chết 5 năm, chó vẫn ngày đêm đợi cổng!

Chú chó trung thành đã đứng canh cổng dù chủ nhân đã qua đời hơn 5 năm trời tại một ngôi làng nhỏ ở Romania, bất chấp thời tiết mưa nắng.

Năm tuất, nói chuyện chó "Lòng trung thành"

Chú chó trắng lủi thủi trước căn nhà không người ở.

Dân địa phương đã thử nhiều lần đưa chú chó ra chỗ khác tuy nhiên sau đó, chú chó lại quay trở về chốn xưa.

Chú chó lông trắng ngồi canh ở đúng một địa điểm bất kể thời tiết mưa gió ra sao. Hàng xóm tin rằng chú chó đang chờ chủ nhân trở về nhà. Nhiều người khi chứng kiến cảnh tượng này đã không giấu nổi sự ngạc nhiên. Căn nhà hiện nay không có người ở nhưng chú chó vẫn ở đó suốt 5 năm qua.

Thường ngày có người mang thức ăn tới cho chú chó tuy nhiên không ai được phép vào sân vườn vì chú chó trắng đứng canh ngày đêm.

Năm tuất, nói chuyện chó "Lòng trung thành"

Không ai rõ tên chú chó là gì.

Chuyện cảm động diễn ra ở một ngôi làng nhỏ mang tên Malu Mare ở Romania. Một người hàng xóm cho biết chú chó chưa từng rời khỏi địa điểm canh giữ bấy lâu.

Trưởng làng Alexandru Dicu nói: “Chú chó không hung dữ nhưng không cho ai vào trong. Nó canh giữ ngôi nhà rất cẩn thận”. Cư dân mạng rất cảm động trước hình ảnh chú chó trung thành đứng đợi và bình luận: “Thật hiếm có loài sinh vật nào như chú chó kia”.

Xem tiếp:  Học trò THPT Trần Nguyên Hãn hát tặng trường tròn 40 tuổi

Hàng xóm cũng không biết tên chú chó cũng như chủ nhân đã qua đời. Họ cho biết người quá cố có đời sống rất bí ẩn và không hay tiếp xúc với hàng xóm.

Năm tuất, nói chuyện chó "Lòng trung thành"

Chú chó trung thành có gương mặt buồn rười rượi.

Facebook Comments