Người mẹ tự tay lôi con ra khỏi bụng trong lúc sinh mổ

Mới đây, một người phụ nữ tên là Sarah Toyer đã tự tay lôi con trai ra khỏi bụng mình dưới sự giám sát của các bác sĩ trong ca sinh mổ. Được biết, đây là phương pháp sinh mổ mới có sự hỗ trợ của người mẹ (Maternal-assisted Cesarean section) nhằm giúp những bà mẹ có thể tự mình đưa đứa con bé bỏng chào đón thế giới.

nguoi-me-tu-tay-loi-con-ra-khoi-bung-trong-luc-sinh (1)

Nắm lấy bàn tay con lần đầu là điều người mẹ nào cũng ao ước nên cách sinh con đặc biệt này ngày nay cũng dần trở nên phổ biến ở Úc. Phương pháp sinh mổ có sự hỗ trợ của người mẹ có quy trình giống hệt ca sinh mổ bình thường, tuy nhiên điểm đặc biệt là người mẹ có thể ôm con, nắm tay con lôi ra từ vết mổ ở bụng trong ca sinh mổ.

Trong lần sinh mổ này Sarah xin được tự tay chạm vào con trai, đưa con ra khỏi bụng mình dưới sự giám sát của đội ngũ y tế. Cô cho biết: “Khi phát hiện ra mình mang thai, tôi đã quyết định mình sẽ sinh con bằng phương pháp sinh mổ có sự hỗ trợ của người mẹ! Tôi đã nói chuyện với từng bà đỡ, bác sĩ, và bác sĩ phẫu thuật về điều mà tôi muốn làm, nhưng tất cả họ đều nói rằng điều đó phụ thuộc vào người bác sĩ sẽ mổ đẻ cho tôi vào hôm đó.”

Xem tiếp:  Chàng trai ngày ngày mặc áo đôi với chai nước vì không có gấu

nguoi-me-tu-tay-loi-con-ra-khoi-bung-trong-luc-sinh (2)

Khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời ấy đã may mắn được chồng cô ghi lại. Sau đó, Sarah đăng các bức ảnh trên trang Facebook “Birth Without Fear” (Sinh con không sợ hãi) để chia sẻ với mọi người cơ hội hiếm có này.

nguoi-me-tu-tay-loi-con-ra-khoi-bung-trong-luc-sinh (3)

Em bé ra đời tại Bệnh viện Đại học Gold Coast ở Queensland, Australia trong tình trạng khỏe mạnh. Gia đình Sarah vô cùng vui sướng khi bé khỏe mạnh chào đời. Nói về cảm giác trước khi sinh, cô cho biết : “Khi đến ngày sinh, chúng tôi đã chờ đợi suốt 8 tiếng đồng hồ ở bệnh viện, sau đó tôi đứng cạnh người bác sĩ phẫu thuật đang bận rộn tiến hành các bước khử trùng trước ca mổ. Có lẽ nửa giờ sau tôi nằm trên bàn sinh và nhìn thấy đầu của con trai mình được kéo ra khỏi tử cung.”

Chia sẻ về khoảnh khắc được tự tay ôm con trai Spencer và lôi bé ra từ chính bụng mình, Sarah cho biết: “Kéo thằng bé ra ngoài khá dễ. Tôi không phải mất nhiều công sức”, Sarah chia sẻ về giây phút được tự tay ôm con trai Spencer và lôi bé ra từ chính bụng mình.

Ca phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sĩ tại bệnh viện Đại học Gold Coast ở Queensland, Australia. Sau khi đưa bé Spencer ra, các y tá nhanh chóng tiến hành làm sạch đường họng vì trước khi sinh bác sĩ đã cho bé uống một ít chất lỏng để khi tay bé đặt lên ngực mẹ Sarah da bé có thể tiếp xúc da với mẹ.

Xem tiếp:  Bác sĩ tuyên bố đứa bé đã chết người mẹ đau đớn cứ ôm chặt lấy con vào lòng hát ru, 30 phút sau điều kì diệu xảy ra

Sarah chia sẻ với mọi người về câu chuyện kì diệu này, và khuyến khích mọi người hãy trải nghiệm thử cảm giác tuyệt vời này : “Đây chính là khoảnh khắc tôi chào đón đứa con thứ tư đến với thế giới. Vâng, chính tôi đã đỡ đẻ cho con mình.”

Facebook Comments