Quan hệ tình dục giúp con người thông minh hơn

Sex có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và gần đây các nhà nghiên cứu ở Đại học Coventry (Anh) chỉ ra quan hệ tình dục còn thúc đẩy trí não, cụ thể là giúp người lớn tuổi cải thiện rõ rệt khả năng ngôn ngữ và thị giác.

Cuộc khảo sát được các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Coventry tiến hàng trên 73 tình nguyện viên lớn tuổi và kết quả chỉ ra những người quan hệ tình dục hàng tuần đạt số điểm cao hơn rõ rệt, đặc biệt ở khả năng ngôn ngữ và thị giác. Ví dụ, họ có thể đưa ra nhiều từ bắt đầu bằng chữ “F” trong 60 giây hay dễ dàng sao chép các bản vẽ phức tạp.

quan-he-tinh-duc-giup-con-nguoi-thong-minh-hon-01

Quan hệ tình dục giúp con người thông minh hơn

Giải thích hiện tượng trên, các nhà khoa học cho rằng ân ái đều đặn kích thích não sản xuất nhiều dopamine, chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến hàng loạt chức năng não quan trọng như ghi nhớ và điều khiển hành vi. Bên cạnh đó, tần suất quan hệ tình dục cao còn thể hiện sự cởi mở cả về tinh thần, thể chất lẫn quan hệ xã hội. Điều này từng được chứng minh giúp bảo vệ các neuron trong quá trình lão hóa.

Tuy nhiên do đối tượng nghiên cứu còn diễn ra trên phạm vi hẹp nên các nhóm tác giả chưa thể kết luận chính xác liệu tác dụng tương tự của sex có xảy ra ở người trẻ tuổi hay không, song khẳng định quan hệ tình dục hỗ trợ trí não lúc về già.

Xem tiếp:  15/7 Sẽ Khai trương thêm phố đi bộ Bùi Viện

 Theo Minh Nhật/Vnexpress

Facebook Comments