Theo quy định của pháp luật, xin giấy phép xây dựng mất bao lâu?

Xây nhà là 1 trong 3 việc lớn trong một đời người, ai cũng mong muốn thủ tục ban đầu khi xây nhà là xin giấy phép xây dựng được thuận lợi. Tuy nhiên, việc xin giấy phép xây dựng thường hay gặp một số vấn đề và rất mất thời gian. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc về việc xin giấy phép xây dựng thì mất bao lâu.

Xin giấy phép xây dựng nhà mất bao lâu?

Kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải tiến hành xem xét hồ sơ để cấp phép trong thời gian quy định sau đây:

– Trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép sửa chữa, giấy phép di dời, thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình, và 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị, và 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Với trường hợp cấp lại hoặc xin gia hạn thêm giấy phép xây dựng thì không quá 10 ngày làm việc.

Theo quy định của pháp luật, xin giấy phép xây dựng mất bao lâu?

Trường hợp đến hạn theo quy định ở hai trường hợp trên, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải có văn bản thông báo lý do cho gia chủ hay chủ đầu tư biết, đồng thời thông báo các cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp để xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không vượt quá 10 ngày làm việc.

Xem tiếp:  Những mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại đẹp lung linh

Nếu như quý khách còn thắc mắc về việc xin giấy phép xây dựng nhà mất bao lâu thì đừng ngận ngài liên hệ với công ty Nam Long, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp hết các thắc mắc về việc xin giấy phép xây dựng mất thời gian bao lâu và các thủ tục liên quan đến xin cấp phép xây dựng.

Facebook Comments