Thiết kế giếng trời trong nhà đem lại tài lộc cho gia chủ

Thiết kế giếng trời trong nhà đặc biệt là những ngôi nhà phố với diện tích đất hạn hẹp  bao quanh là những ngôi nhà không thể làm được thiết kế thêm cửa sổ chính vì thế việc thiết kế giếng trời rất được chú ý đến.

Thiết kế giếng trời là gì? Nguyên tắc thiết kế giếng trời trong nhà

Giếng trời là một khoảng không gian thông từ tầng trệt lên phần mái nó có thể có hoặc không có trong một ngôi nhà.

Thiết kế giếng trời trong nhà nhằm đem lại ánh sáng tự nhiên vao trong ngôi nhà của bạn đen đến một không gian thông thoáng và tươi mới và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà đẹp. Chúng ta nên đặt giếng trời phù hợp với phong thủy thì nó sẽ mang lại tài lộc, phúc khí cho gia đình vì nó cân bằng về trường khí nội thất.

Những nguyên tắc khi bố trí giếng trời.

Giếng trời có thể được đặt ở nhiều vị trí trong nhà như trung tâm nhà, cầu thang, phòng ăn, phòng bếp. Chúng ta không nên bố trí giềng trời ở khoảng trước gần mặt tiền vì phần phía trước lúc nào cũng tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời còn phần phía sau những ngôi nhà phố thường không có cửa sổ nhiều ít lấy được ánh sáng nên việc thiết kế một ngôi nhà có giếng trời ở vị trí càng về sau càng tốt. Khi thiết kế giếng trời trong nhà cũng cần phải xem vị trí và kích thước của ngôi nhà như thể nào để thiết kế sao cho phù hợp nhất, nếu như những ngôi nhà nào lấy được ánh sáng tự nhiên một cách tối đa rồi thì chúng ta cũng không nên làm giếng trời.

Thiết kế giếng trời trong nhà

Thiết kế giếng trời trong nhà

Để cân bằng tỷ lệ thì ngôi nhà phố cần có diện tích tối đa chiều dài là 10m vì việc bố bố trí giếng trời đã chiếm 1 đến 2m tùy vào tần nhà. Nếu trần càng cao thì việc bố trí giếng trời càng rộng để lấy tối đa anh sáng cho ngôi nhà.

Xem tiếp:  Những mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ bạn tuyệt đối không được bỏ qua

Để tận dụng tối đa công năng lấy được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể thì chúng ta cần phải sử dụng những vật liệu lấy ánh sáng như kính, hoặc các tấm nhựa trong nhưng cũng cần phải có khung sắt bảo vệ giúp cho hệ thống giếng trời an toàn hơn. Chúng ta cũng có thể sử dụng nững vật liệu che màu để giảm bớt ánh sáng hắt vào và làm ánh sáng dịu nhẹ hơn.

Khi thiết kế giếng trời trong nhà phải tuân theo quy luật âm dương và ngũ hành để có thể tương sinh với hình thể ngôi nhà. Ví dụ nếu giếng trời đặt ở phòng ăn có thuộc mộc thì nên dùng cây cảnh cùng suối nước để có sự tương sinh mộc và thủy.

Những mẫu thiết kế giếng trời trong nhà

Giếng trời có thể được đặt rất nhiều nơi trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay cầu thang tuy nhiên dù đặt ở bất kỳ nơi đâu thì bạn cũng phải xem xét sự lưu thông không khí và lấy ánh sáng 1 cách dế dàng.

Thiết kế giếng trời trong nhà

Thiết kế giếng trời trong nhà

Thiết kế giếng trời

Thiết kế giếng trời

Thiết kế giếng trời trong nhà

Thiết kế giếng trời trong nhà

Để mang tính thẩm mỹ cho giếng trời chúng ta có thế trang trí theo cách riêng của mình như trang trí những chậu cây cảnh hay những bể cá để tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà đêìu này sẽ giúp kích hoạt nguồn sinh khí từ giếng trời.

Thiết kế giếng trời trong nhà

Thiết kế giếng trời trong nhà

Cầu thang cũng là vị trí đặt giếng trời tốt. Đây là nơi thích hợp nhất bởi cầu thang thường đặt ở giữa nhà và kề với bếp. Quanh khu vực cầu thang thường thiết kế các phòng chức năng như ngủ, sinh hoạt chung, học, làm việc..

Xem tiếp:  Tổng hợp 10 mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản hiện đại

 

Thiết kế giếng trời trong nhà

Thiết kế giếng trời trong nhà

Phòng bếp là khu vực được đặt phía cuối nhà vì vậy thường rất ít ánh sáng, chính vì vậy việc sử dụng giếng trời trong nhà bếp giúp lấy ánh sáng tự nhiên tạo độ thông thoáng lấy cho căn nhà bếp thêm tươi mới hơn.

Bài viết chia sẻ cách tiết kế giếng trời trong nhà hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương án thiết kế giếng trời trong nhà phù hợp để đem lại may mắn cũng như lấy được ánh sáng lưu thông tốt cho ngôi nhà của mình.

Facebook Comments