Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ diện tích 4x14m

Một ngôi nhà đẹp là phải đầy đủ công năng, với chiều dài 14m sao cho có đủ các phòng chức năng và thông thoáng. Cùng tham khảo mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ diện tích 4x14m tại website TinHayvn.Com.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ diện tích 4x14m

Hỏi: Hiện tại tôi đang có dự định xây dựng ngôi nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ diện tích 4x14m. Tôi dự định xây với 1 lầu và bố trí như sau:

– Tầng trệt thiết kế chỉ bố trí phòng khách và nhà bếp

– Tầng lầu thiết kế với 3 phòng ngủ (gồm 1 phòng lớn và 2 phòng nhỏ)

– Phần sau bố trí giếng trời với diện tích 1,8×1 mét

Rất mong các KTS ghi nhận ý kiến của tôi và tư vấn thiết kế bố trí như thế nào cho hợp lý.

Đáp: Dựa theo những thông tin bạn cung cấp và yêu cầu chúng tôi đưa ra bản thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo như sau.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ diện tích 4x14m

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ diện tích 4x14m

Với diện tích 4x14m diện tích với chiều rộng rất hợp lý và có dạng hình ống dài 14m chỉ có một mặt tiền, do đó ý tưởng bố trí giếng trời phía sau nhà để lấy gió và ánh sáng của bạn là vô cùng hợp lý.

Để tăng thêm không gian xanh cho khoảng giữa chiều dài của ngôi nhà, chúng tôi xin góp ý tạo thêm một thông tầng nằm tại vị trí gữa hiên trước và phòng khách tầng trệt. Với thủ pháp tạo hình là thả khối tạo ra những khoãng rỗng để làm phong phú thêm không gian, các phòng chức năng như phòng khác, phòng bếp, hay các phòng ngủ trên tầng đều có đầy đủ ánh sáng.

Xem tiếp:  Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 không xem là tiếc cả đời

Ở tầng trệt nên tạo một không gian làm hiên để xe và tang lên lầu. Bên cạnh đó với không gian vườn khô tại phòng khách không chỉ tạo điểm nhấn đẹp mắt mà còn là sự chuyển tiếp nhẹ nhàng giữa khu vực ngoài với trong nhà. Điều này giúp tăng thêm không gian xanh cho nửa tầng trệt.

Tuy không gian bếp được đưa về phía sau nhà nhưng nhờ có khoảng thông tầng nên khu vực này vẩn đảm bảo độ thông thoáng và ánh sáng cần thiết cho khu bếp.

Với tầng 1 sẽ được thiết kế phòng ngủ lớn ở phía trước, và hai phòng ngủ nhò phía sau và khu vệ sinh được thiết kế giữa hai khoảng thông tầng.

Các bạn vừa xem qua bài viết thiết kế nhà đẹp 2 tầng 3 phòng ngủ với diện tích 4x14m. Hi vọng bài viết là ý tưởng giúp các bạn tham khảo thêm để đưa ra mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ cho riêng bạn.

Facebook Comments