Tiêu chí chọn nhà thầu xây dựng uy tín, những điều bạn chưa biết?

Một ngôi nhà, một dự án công trình khối tài sản rất lớn, với các gia chủ thì đó là sự tích góp cả một đời người. Vậy nên việc trao “con cưng” này cho “bà mụ” nào đó là điều các gia chủ hay chủ đầu tư cần căn nhắc. Không nên vì lợi ích giá rẻ mà rướt phiền toái về sau.

Vậy làm sao để chọn một chủ đầu tư uy tín, đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng nhất. Cùng tham khảo những tiêu chí để chọn một nhà thầu xây dựng uy tín ngay bên dưới đây nhé:

1. Tuổi công ty và thông tin giao dịch

Gia chủ và chủ đầu tư có thể đến trụ sở nhà thầu xây dựng để làm việc và trao đổi giai đoạn đầu. Có quyền được xem giấy phép kinh doanh. Nếu là công ty nhà thầu uy tín, chất lượng thường có thời gian thâm niên 5 năm. Nếu địa chỉ văn phòng hoạt động giống như trong giấy phép kinh doanh thì đây là một yếu tố đáng tin cậy, vì một số trường hợp công ty thuê văn phòng ảo để thành lập công ty tại các cao ốc trung tâm hoành tráng chứ thực ra không hoạt động và làm việc tại đây.

2. Trình độ kỹ thuật của nhà thầu

Với một nhà thầu uy tín chất lượng, mặc dù chưa tiến hành ký hợp đồng nhưng khi làm việc với gia chủ hay chủ đầu tư điều tư vấn rất nhiệt tình cặn kẽ về pháp lý, các yếu tố kỹ thuật liên quan cần thiết như các thủ tục xin giấy phép xây dựng, các yếu tố địa chất đất nền, móng, giải pháp kết cấu nhà, bố trí công năng.

Xem tiếp:  Những mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp say đắm lòng người

Tiêu chí chọn nhà thầu xây dựng uy tín, những điều bạn chưa biết?

3. Các cam kết

để tránh trường hợp “hứa” mà không thực thi, các chủ đầu tư hay gia chủ nên đưa những cam kết khi nói chuyện vào hợp đồng. Các yêu cầu cơ bản như: Tên và chủng loại vật tư chính, định mức đo lường cấp phối, thời gian tháo cốp pha, các yếu tố kỹ thuật khác như bảo dưỡng tường, sàn bê tông… Với một nhà thầu xây dựng uy tín, họ rất vui vẻ cam kết mọi yêu cầu này vì các điều này giúp họ tốt hơn về chi phí, thời gian bảo trì về sau…

4. Trong quá trình tổ chức thi công

Trong giai đoạn này nếu chủ đầu tư và gia chủ có điều kiện tài chính thì nên thuê một nhóm giám sát quá trình xây dựng. Mọi công đoạn thi công yêu cầu họ ghi rõ và chụp hình đầy đủ. Trong giai đoạn thi công, nếu chủ đầu tư và gia chủ không hài lòng với nhà thầu uy tín chất lượng rất có nguy cơ ngựa thay giữa dòng.

Vậy là các bạn vừa xem qua các yếu tố để chọn một nhà thầu xây dựng uy tín, hi vọng niềm tin của gia chủ sẽ được đặt đúng chỗ và hoàn thiện căn nhà trong mơ của bạn.

Facebook Comments