Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố không phải ai cũng biết

Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố không phải chủ nhà hay nhà thầu xây dựng không phải ai cũng biết đến. Vậy tiêu chuẩn xây dựng nhà phố đó gồm những gì.

Dù xây dựng nhà phố có theo phong cách nào hay diện tích bao nhiều thì cũng phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn cơ bản trong xây dựng. Tuy vậy, tiêu chuẩn trong xây dựng nhà phố không phải ai cũng biết. Vậy cùng chúng tôi xem những tiêu chuẩn xây dựng nhà phố gồm những gì nhé.

Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố không phải ai cũng biết

Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố là gì?

Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố là những tiêu chuẩn phải bắt buộc áp dụng trong lĩnh vực xây dựng, được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành. Tiêu chuẩn này sẽ bao gồm các tiêu chuẩn tối thiều trong xây dựng nhà ở dân dụng buộc những bên tham gia phải tuân thủ, giải pháp xây dựng phải đạt các yêu cầu được đặt ra.

Tiêu chuẩn xây nhà phố gồm những gì?

Những tiểu chuẩn xây dựng được bộ xây dựng ban hành 1996 và được sửa đổi ban hành lại vào năm 2008. Nội dung chính trong tiêu chuẩn xây dừng bao gồm:

– Tùy thuộc vào chiều rộng của lộ giới mà lô đất ở phải có diện tích ít nhất từ 36-45m2. Khi xây dựng nhà ở tại các khu đô thị hiện có thì lô đất dùng để xây dựng diện tích không được nhỏ hơn 36m2, đây mới được coi là đủ tiêu chuẩn xây dựng, ngoài ra thì chiều rộng mặt tiền và chiều sâu không được nhỏ 3m.

Xem tiếp:  Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 80m2 chinh phục mọi ánh nhìn

– Tiếp theo số tầng của ngôi nhà còn tùy thuộc vào chiều rộng của lộ giới. Nếu như nhà liền kề có mặt tiền xây dựng mà giáp với lộ giới thì số tầng của nhà ở và chiều cao của nhà cần phải căn cứ cả vào chiều rộng của mặt đường. Ngoài ra, nếu có trường hợp chỉ giới xây dựng mà trùng với chỉ giới đường đỏ thì ngôi nhà đó sẽ có những phần được phép xây sát với chỉ giới đường đỏ.

– Sau cùng là các công trình bên cạnh. Theo quy định thì không có bộ phận nào của ngôi nhà, kể cà là đường ốn, thiết bị, thậm chí là phần ngầm dưới đất cũng không được phép lấn sang lô đất khác. Tuyệt đối không được thải rác, khói bụi hay việc sinh hoạt của gia đình ảnh hưởng đến nhà khác.

Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố không phải ai cũng biết

Trên là những tiêu chí chuẩn thiết kế nhà phố, hi vọng bài viết là kiến thức bổ ích giúp các bạn tìm hiểu thêm thông tin về xây dựng nhà ở.

Facebook Comments