Trấn Thành há hốc trước cậu bé tính nhẩm hàng chục nghìn trong vài giây

Không chỉ gây ấn tượng với khả năng tính nhẩm siêu phàm, cậu bé Tùng Quân còn được khán giả yêu quý vì những câu nói khôi hài, chẳng khác gì “ông cụ non”.

Trong tập 1, Biệt đội tài năng, vừa lên sóng vào tối ngày 1/1 trên kênh VTV1. Cậu bé 6 tuổi Đỗ Trọng Tùng Quân( Hà Nội), người có khả năng tính nhẩm nhanh như máy tính đã khiến ban giám khảo Trấn Thành, Cẩm Ly, Thu Trang và khán giả xem chương trình vô cùng thán phục khi cậu trổ tài.

Khi MC Ngô Kiến Huy nêu năm sinh và đố thí sinh tuổi anh là bao nhiêu. Cậu bé trả lời chính xác. Nam MC tiếp tục thử thách bé , đưa ra năm sinh của Trấn Thành là 1921. Tùng Quân nhanh nhạy trả lời: “Chú nói xạo con à? Nếu chú Trấn Thành năm nay 95 tuổi thì chú đã chống gậy từ lâu rồi”. Câu trả lời lém lỉnh của thí sinh nhỏ tuổi khiến cả khán đài cười ồ thích thú.

cau-be-tinh-nham-hang-chuc-nghin-trong-vai-giaycau-be-tinh-nham-hang-chuc-nghin-trong-vai-giay

Vẻ lém lỉnh của Tùng Quân khiến người xem thích thú.

cau-be-tinh-nham-hang-chuc-nghin-trong-vai-giay-2

Bé Tùng Quân (giữa) khiến Trấn Thành (trái) và Ngô Kiến Huy sửng sốt vì tài tính nhanh.

Ngô Kiến Huy tiếp tục ra phép tính “2567+819”, bé Quân đã lập tức đưa ra đáp án hoàn toàn chính xác là 3386. Không thể tin được, anh tiếp tục đưa ra đề bài “12973+19437”, Quân lập tức trả lời chính xác là 32410. Dưới ghế giám khảo, các nghệ sĩ dùng máy tính bấm theo và ra đáp án giống như cậu bé , họ thừa nhận đến bản thân cũng không thể đưa ra đáp án nhanh như vậy. Vũ công John Huy Trần còn gây cười khi tính sai dù đã dùng máy hỗ trợ. Quá bất ngờ, Trấn Thành liên tục dành những lời khen cho cậu bé 6 tuổi. Trấn Thành thốt lên: “Không thể tưởng tượng được”.

Xem tiếp:  Màn nhảy hip hop của học sinh mẫu giáo hút 4 triệu lượt xem

Tùng Quân chia sẻ với ban giám khảo rằng mình học cách tính toán nhanh ở trường với những con số đơn giản và tự học và rèn luyện khả năng tính những con số lớn, phức tạp, “Ở trường, con là người tính nhanh nhất”, cậu bé tự tin.

Nhiều lời khen ngợi, thán phục mà ban giám khảo và khán giả truyền hình gửi đến Tùng Quân như “siêu phàm”, “xuất sắc”, “thần đồng toán học”, …

Facebook Comments