VỢ CHẾT 3 NGÀY VỀ BÁO MỘNG, CHỒNG DỠ TRẦN NHÀ PHÁT HIỆN SỰ THẬT BẤT NGỜ

Hùng vô cùng đau khổ khi vợ cùng đứa con đáng thương qua đời. Nhưng anh không thể cầm được nước mắt khi biết những ấm ức mà vợ phải chịu.

Ngay lần đầu ra mắt gia đình người yêu, Hảo cô gái xấu số đã không được lòng mẹ của Hùng. Vì cô là con gái nhà dân quê, tỉnh lẻ nhà lại nghèo không môn đăng hộ đối. Vì thế mà tìm mọi cách để con mình chia tay cô, trước áp lực của gia đình người yêu, Hảo không thể chịu đựng được nữa nhiều lần đã nói lời chia tay anh.

  • Em xin anh tụi mình chia tay đi, mẹ anh nhiều lần đến hành hạ em, hôm qua còn có cả tụi đầu gấu tìm đến. Nếu tiếp tục họ sẽ không để ba mẹ em ở quê sống yên đâu.
  • Em đừng sợ, họ nhất định không làm hại hai bác đâu, anh sẽ về nói chuyện với mẹ. Anh thật sự không thể mất em.

Hùng lập tức gọi về cho mẹ : “ Nếu mẹ không đồng ý cho chúng con yêu nhau thì mẹ sẽ mất con vĩnh viễn”. Nói xong anh cúp máy. Ngay trong đêm anh thu xếp đồ đạc đưa Hảo vào nam để mẹ  không làm hại cô gái mình yêu. Ở trong nam suốt 2 năm liền, cuối cùng vì anh là đứa con trai duy nhất nên mẹ anh cũng gọi anh về và chấp nhận cho hai người đến với nhau.

Suy nghĩ mấy đêm, cuối cùng Hảo cũng động viên Hùng về nhà. Vì mẹ anh chỉ có duy nhất mình anh là chỗ dựa tuổi già, cô cũng không muốn anh vì mình mà mang tội bất hiếu. Thế rồi hai người lại trở ra Bắc, mẹ Hùng cũng giữ đúng lời hứa tổ chức đám cưới cho hai đứa nhưng thật chất chỉ là miễn cưỡng. Hảo mãi mãi là cái gai trong mắt bà ấy. Trước mặt con trai bà ta luôn tỏ ra tử tế yêu thương con dâu nhưng cứ mỗi khi Hùng đi vắng là bà ta lại kiếm chuyện hành hạ con dâu. Hảo biết vậy nhưng chỉ dám nhịn nhục, cam chịu vì đối với cô được làm vợ Hùng là điều hạnh phúc rồi, có khổ bao nhiêu cũng không sao vã lại cô không muốn vì mình mà mẹ con họ mất hòa khí.

Xem tiếp:  Va chạm xe tải, 2 mẹ con chết thảm trên đường về nhà

3 tháng sau khi cưới, Hảo mang bầu. Do thể trạng yếu và bị nghén nặng hễ ăn vào là nôn. Thấy vợ khổ sở như vậy, Hùng thấy thương vợ nên bảo vợ cứ ở nhà nghĩ ngơi, nhà anh lại không khó khăn gì việc kinh doanh cửa hàng cứ để anh lo. Giờ dưỡng thai mới là quan trọng, chỉ cần mẹ tròn con vuông thì vất vả mấy anh cũng chịu.

Mẹ Hùng cũng giả vờ động viên con dâu: “ “Thằng Hùng nó nói phải đấy, con ở nhà nghỉ đi chứ nghén thế này, đi làm rồi ốm lại khổ cả mình cả con”. Hùng nghe mẹ nói vậy  nên vô cùng xúc động cứ tưởng mẹ đã coi Hảo là con dâu và thật sự quý trọng cô mà đâu biết rằng vợ mình luôn bị hành hạ như thế nào.

Hùng đi làm cả ngày, Hảo ở nhà dưỡng thai nhưng cũng chẳng được nghĩ ngơi. Suốt cả ngày cô phải làm hết mọi việc trong nhà và lau dọn 4 tầng lầu. Thế mà mẹ Hùng còn chì chiết: “ Cô đừng giả vờ để thằng Hùng thương, đã vào nhà này là phải biết thân biết phận”.

Hôm ấy cúp nước, mẹ chồng sai cô đi gánh nước cách đó 500m. Cứ hai bên hai thùng như vậy cho đến khi được gàn 4 chuyến thì Hảo không may bị trượt chân và lăn xuống dốc. Máu bắt đầu chảy lênh láng, Hảo cũng ngất lịm đi.

Xem tiếp:  Khác biệt giữa thế hệ học sinh Việt xưa và nay

Đoạn đường vắng nên không ai nhìn thấy, cho đến 30 phút sau mới có người phát hiện và đưa cô vào bệnh viện cấp cứu. Nhận được tin Hùng chạy nhanh đến bệnh viện. Đến nơi chỉ còn kịp nghe Hảo nói lời cuối cùng. Cô nắm chặt tay chồng thều thào: ““Là do em… vì em muốn đi xách nước … nên mới ra cơ sự này… Lỗi là tại em” rồi trút hơi thở cuối cùng vì mất máu quá nhiều. Hùng quá đau đớn sau cái chết của vợ và đứa con 4 tháng.

Từ khi vợ mât đêm nào Hùng cũng nằm mơ thấy vợ về đứng đầu giường với cái bụng bầu đầy máu, tay cứ chỉ lên trần nhà.  Phải chăng vợ anh còn điều gì vướng mắt mà vẫn chưa thanh thản ra đi. Trước lúc chết Hảo vẫn đinh ninh cái chết của mình không liên quan gì đến mẹ mà chỉ do bất cẩn nên Hùng cũng tin như vậy.

Nhưng đến đêm thứ 3 khi giấc mơ ấy cứ lặp đi lặp lại liên tục thấy vợ ú ớ liên tục chỉ lên trần nhà Hùng quyết định đập trần nhà xem có gì trên đó. Anh lần qua mấy tấm xốp chống nóng trần nhà và phát hiện có một tấm bị cại lên từ trước. Anh vội lật tấm đó lên và nhìn thấy một quyển sổ. Thì ra đó là quyển nhật kí của mẹ anh. Anh giở ra đọc và biết được sự thật về mối tình đầu của anh và cô gái tên Hạnh tan vỡ là do mẹ anh phá hoại. Mẹ anh sợ sau khi con trai lấy vợ sẽ mất con nên không muốn nhường con cho bất kì ai, cũng không muốn Hùng thương ai hơn mình.

Xem tiếp:  Điểm mặt những "trò lố" năm 2016 của giới trẻ

Hảo cũng vậy, bà tìm cách phá hoại tình cảm của hai người nhưng không thành  vì Hùng quá quyết tâm nên bà miễn cưỡng đồng ý. Cái chết của con dâu khiến bà cũng đau lòng lắm. Những dòng chữ ăn năn hối hận mới được viết vào đây. Nếu vợ anh đọc được có thể sẽ thanh thản ra đi. Có lẽ lúc lau mạng nhện Hảo đã nhìn thấy quyển sổ đó. Hùng quyết định đem quyển sổ đọc trước bàn thờ cho vợ nghe mẹ mình đã ăn năn, hối hận. Cuối cùng đêm đó anh không còn mơ thấy Hảo về nữa, có lẽ cô đã thanh thản ra đi

Facebook Comments