Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

Hành trình chuẩn bị xây nhà không phải đơn giản như chúng ta nghĩ mà trước tiên phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ khâu chuẩn bị tài chính đến việc lựa chọn nguyên vật liệu rồi tìm kiếm một nhà thầu uy tín. Vấn đề đAu đầu nhất vẫn là vấn đề tài chính làm nhiều khách hàng phải lo lắng liệu không biết có đủ để hoàn thành xong ngôi nhà không. Một trong những câu hỏi của khách hàng gọi đến nhờ công ty tư vấn nhiều nhất đó là xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng hôm nay chúng tôi giới thiệu đến khách hàng cách tính giá xây nhà 1 cách đơn giản dễ hiểu nhất.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu tiền

Xây nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu tiền

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Theo như chúng tôi được biết trên thị trường có rất nhiều mức giá xây nhà khác nhau không có công ty nào giống công ty nào. Bởi vì khi xây nhà chúng ta còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như bề ngang, chiều dài, ví trí đất có tốt không  và phụ thuộc vào nguyên vật liệu mà gia chủ cần sử dụng như thế nào nữa. Do đó khi chuẩn bị xây nhà thì chúng tôi khuyên bạn nên lập cho mình một bảng dự toán chi phí ban đầu và tìm hiểu xem đơn vị nào uy tín để thi công.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

Hiện nay chúng ta có thể tìm kiếm một công thức tính đơn giá chi phí xây nhà trên các trang báo, mạng internet một cách dễ dàng nhưng lại có nhiều cách tính khác nhàu rườm rà và khó hiểu. Để các bạn hiểu một cách dễ dàng chính xác nhất chúng tôi đưa ra một công thức đơn giản chính xác để các bạn cùng thực hiện tín toán chi phí xây nhà của mình nhé.

Xem tiếp:  Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở chuẩn nhất

Để tính đơn giá xây nhà thì trước tiên chúng ta cần phải tính xem ngôi nhà của mình có diện tích xây dựng là bao nhiêu.

Ví dụ như diện tích đất của bạn 4x20m2 thì cần phải tính như sau.

Tầng trệt tính 100% diện tích : 4×20 = 80m2

Tầng 2 tính 100% diện tích: 4×20 = 80m2

Sân phơi tính 50% diện tích: 4×10 = 40m2

Phần mái bê tông tính 50% diện tích: 4×10 = 40

Như vậy chúng ta có tổng diện tích cần xây dựng: 80 + 80 +40 + 40 =240m2

Công thức tính chi phó xây nhà 1 trệt 1 lầu chúng ta lấy diện tích x đơn giá là có thể ra số tiền cần phải chi phí cho xây nhà 1 lầu 1 trệt hết bao nhiêu tiền rồi.

Chẳng hạn như đơn giá cho gói nhà bạn đang xây là 3,5 triệu thì chúng ta chỉ cần tính như sau:

Chi phí xây nhà: 3.500.000 x 240m2 = 840.000.000 đồng

Sau khi đọc được bài viết này thì chắc chắn bạn đã có thể giải đáp thắc mắc câu hỏi xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền rồi nhé. Với những mẫu nhà có diện tích khác thì các bạn cũng có thể áp dụng công thúc tính tương tự nhau này nhé. Hy vọng bạn sẽ có một ngôi nhà thật hoàn hảo như mình mong muốn.

Facebook Comments