Yếu tố làm nên sự hiện đại của thiết kế nhà phố bạn có biết

Thiết kế nhà phố đẹp hiện đang rất được mọi người quan tâm. Xây dựng một căn nhà là việc lớn của một đời người, tích góp và chuẩn bị trong thời gian rất dài mới có thể chuẩn bị xây cho mình một căn nhà đã mơ ước.

Hiện nay, một căn nhà không còn là để ở, sinh hoạt mà còn là cách đê người ta thể hiện cái tôi của bản thân, nơi để giải tỏa căng thẳng trong công việc, một căn nhà đẹp còn thể hiện được con mắt thẩm mỹ của chủ nhà. Cùng xem, những yếu tố làm nên sự hiện đại của thiết kế nhà phố ngay dưới đây nhé.

Thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Đây là một trong những yếu tố rất quan trong khi thiết kế nhà phố, tùy theo khu vực thiết kế mà mẫu thiết kế khác nhau. Nhưng chung quy là phải tiết kế sao tận dụng được ánh sáng và gió từ bên ngoài. Với những ngôi nhà diện tích rộng, bạn có thể thiết kế có sân vườn, còn với diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng ban công, bài trí tiểu cảnh. Một căn nhà thiết kế gần gũi với thiên nhiên sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho từng thành viên trong gia đình.

Yếu tố làm nên sự hiện đại của thiết kế nhà phố bạn có biết

Cửa sổ kính

Theo như các chuyên gia phong thủy thì vị trí đặt cửa sổ cũng ảnh hưởng đến sức khỏa và đường tải lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nên chọn hướng phù hợp với tuổi và tránh những chướng ngại vật làm hạn chế tầm nhìn, phải lưu ý là không nên hướng tầm nhìn đến các cây to, bãi rác, cống rãnh, tường nhà khác.

Xem tiếp:  Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4x16

Yếu tố làm nên sự hiện đại của thiết kế nhà phố bạn có biết

Tận dụng sân thượng

Với nhịp sống ngày càng phát triển, con người càng lao vào vòng cuốn kiếm tiền, chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Thì một nơi thư giãn, giải tỏa mệt mỏi là rất cần thiết. Vậy nên thiết kế một căn nhà cần phải có một sân thượng rộng, tại đây bạn có thể bài trí theo ý thích của bạn, một khu vườn nhỏ, một nơi để gia đình tổ chức sinh hoạt cuối tuần, hoặc có thể tự trồng rau sạch và chăm sóc chúng cũng như thư giãn.

Yếu tố làm nên sự hiện đại của thiết kế nhà phố bạn có biết

Thiết kế không gian mở

Không gian mở không chỉ áp dụng cho những ngôi nhà diện tích nhỏ, mà những căn nhà diện tích rộng cũng được áp dụng, yếu tố quan trọng làm nên sự hiện đại trong thiết kế nhà phố. Một không gian mở, lấy ánh sáng tối đa từ bên ngoài đến phòng khách, phòng bếp giúp bạn có một ngôi nhà thoáng đãng.

Yếu tố làm nên sự hiện đại của thiết kế nhà phố bạn có biết

Vừa rồi các bạn đã tham khảo một vài yếu tố khi thiết kế nhà phố bạn cần phải biết. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm kiến thức từ đó thiết kế một căn nha cho riêng bạn nhé.

Facebook Comments